Tổng hợp các loại khuôn làm bánh thông dụng nhất hiện nay

Bạn là người yêu thích làm bánh và đang muốn tìm hiểu về các loại khuôn làm bánh thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn các loại khuôn được dùng làm bánh thông dụng nhất hiện nay. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình những chiếc khuôn phù hợp với mục đích làm bánh của mình nhé.

Để làm ra những loại bánh khác nhau với nhiều hình thức khác nhau, bắt mắt, tinh tế thì cần phải có những loại khuôn phù hợp với các loại bánh. Và dưới đây là các loại khuôn thông dụng nhất hiện nay được sử dụng trong quá trình làm bánh đó là:

 1. Khuôn silicon dùng làm socola

Loại khuôn silicon dùng để làm socola rất phổ biến, với ưu điểm là giúp bạn dễ lấy phần socola ra khỏi khuôn mà không bị vỡ và vẫn giữ nguyên được hình dáng sắc nét cho sản phẩm.

 1. Khuôn bánh muffins/cupcake

Khuôn làm bánh muffins/cupcake thường được sử dụng chung với nhau vì hai loại bánh này có hình dáng giống nhau.

Khuôn làm bánh muffins và cupcake

Khuôn làm bánh muffins và cupcake thường được thiết kế là những chiếc cốc lõm, mỗi khuôn thường có khoảng 6 – 12 – 24 chiếc cốc giống như nhau với kích thước có thể to, nhỏ tùy loại.

Khuôn làm bánh muffins và cupcake có nhiều chất liệu như: bằng kim loại, khuôn silicon, khuôn cốc giấy cứng, khuôn nướng bánh theo cốc rời.

 1. Khuôn bánh mousse

Đây là loại khuôn được dùng làm bánh mousse hay bánh charlotte, có hình dáng giống vòng kim loại với chất liệu bằng kim loại không gỉ giúp giữ vững và định hình cho chiếc bánh. Bên cạnh đó thì khuôn này còn giúp cho các nguyên liệu làm bánh có thể “đứng” được sau khi đông lạnh.

Loại khuôn này được thiết kế với nhiều độ sâu khác nhau để bạn lựa chọn theo sở thích và nhu cầu của mình.

 1. Khuôn làm bánh bông lan

Một trong các loại khuôn làm bánh thông dụng nhất hiện nay đó là khuôn làm bánh bông lan (bánh gato). Khuôn làm bánh bông lan (bánh gato) thường được làm với khuôn hình tròn, khuôn hình vuông hoặc khuôn hình trái tim… tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

 1. Khuôn bánh Barquette

Loại khuôn này thường có hình dáng giống như một chiếc thuyền và thường được dùng để làm bánh petits fours hoặc bánh tart nhỏ.

 1. Khuôn ống

Khuôn ống hay còn gọi là Tube pan là loại khuôn thường được dùng để làm các loại bánh chiffon hoặc angel food cakes.

Loại khuôn này dạng sâu lòng và có phần hình ống ở chính giữa tạo thành hình vòng tròn giữa bánh. Khuôn ống có đế thường được làm tách rời với khuôn để có thể tách bánh ra khỏi khuôn dễ dàng.

 1. Khuôn bánh tart

Khuôn bánh tart thường được làm khá nông với những cạnh đường viền có thể tháo ra được hoặc không tháo được.

Khuôn làm bánh tart hiện nay cũng có nhiều hình thức khác nhau như hình tròn truyền thống hay hình chữ nhật, hình vuông và kích thước cũng rất đa dạng.

Bạn có thể lượn chọn kích thước khuôn to, nhỏ khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn.

 1. Khuôn loaf

Với khuôn loaf thì bạn có thể làm bánh mỳ hoặc bánh ngọt đều được. Khuôn này thường được người dùng sử dụng để làm bánh bông lan hoặc bánh mì. Với khuôn loaf thì bạn sẽ rất dễ dàng lấy bánh ra và hình thức của chiếc bánh cũng trông đẹp mắt.

 1. Cốc ramekin

Ramekin là những chiếc cốc nhỏ dùng để làm bánh flan và bánh pudding. Khuôn được làm với nhiều chất liệu và hình dáng khác nhau, chủ yếu là cốc thủy tinh với nhiều màu sắc và mẫu mã khác nhau, có khả năng chịu nhiệt tốt nên có thể sử dụng trong nhiệt độ lò nướng hoặc bảo quản trong tủ lạnh..

Kinh nghiệm chọn khuôn làm bánh

 •     Khi mới học tập làm bánh thì bạn không cần nhất thiết phải mua hết các loại khuôn, nên mua khuôn phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của mình.
 •     Nên mua khuôn sáng màu sẽ giúp bánh làm ra có màu sáng tươi hơn.
 •     Nên vệ sinh sạch sẽ và bảo quản khuôn cẩn thận để phục vụ cho việc làm bánh ở những lần tiếp theo.

Trên đây là các loại khuôn làm bánh thông dụng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình loại khuôn phù hợp với nhu cầu và niềm yêu thích làm bánh của bản thân.

 

Hot tags:
Nhận xét bài viết
avatar
x