Những điểm cần lưu ý khi sử dụng xe đẩy dọn phòng khách sạn

Xe đẩy dọn phòng khách sạn không những giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tăng tính chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ. Tuy nhiên, trong quá sử dụng xe đẩy dọn phòng bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý dưới đây của chúng tôi để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Tốc độ di chuyển

Đây là lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất mà bất kể một nhân viên nào cũng cần phải ghi nhớ khi sử dụng xe đẩy dọn phòng. Bởi nếu không kiểm soát được tốc độ di chuyển sẽ dẫn đến nhiều sự cố không mong muốn. Từ đó làm ảnh hưởng đến công việc, mất điểm trong mắt khách hàng.

Cho nên, khi sử dụng bạn nhất định phải tuân thủ theo tốc độ di chuyển an toàn đã được nhà sản xuất quy định. Ví dụ như nếu di chuyển trên những vị trí bằng phẳng thì nên đi với vận tốc nhanh và ngược lại.

Ngoài ra, trong quá trình di chuyển nên hạn chế va chạm vào các chướng ngại vật. Nếu chẳng may va chạm hoặc bị ngoại cảnh tác động lên một lực mạnh sẽ khiến ảnh hưởng đến cấu trúc xe và những đồ đạc trên xe.

Tuyệt đối không nên di chuyển quá nhanh hoặc sử dụng trong một khoảng thời gian liên tiếp. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến độ ma sát cũng như tốc độ di chuyển của xe đẩy.

kiểm soát tốc độ khi sử dụng xe đẩy dọn phòng khách sạn

Chú ý đến tốc độ di chuyển của xe đẩy dọn phòng để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ

Một sản phẩm có tốt, có chất lượng đến đâu nếu không được vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên bảo dưỡng định kỳ thì cũng sẽ nhanh bị hỏng. Cho nên, vệ sinh và bảo dưỡng xe đẩy dọn phòng trong khách sạn là một trong những lưu ý không nên bỏ qua.

Việc vệ sinh xe đẩy thường xuyên sẽ giúp xe hoạt động được ổn định và bền bỉ hơn. Hơn hết là hạn chế những rủi ro không đáng có gây mất hình ảnh và thiện cảm của khách hàng như các vết bụi bẩn ở trên thân hoặc bánh xe dù chỉ là rất nhỏ.

Ngoài ra, nên bảo trì và bảo dưỡng xe theo định kỳ. Tuy nhiên, đối với việc bảo trì bạn nên gọi thợ hoặc nếu tự bảo trì thì phải tìm hiểu thật kỹ vì mỗi loại xe đẩy dọn phòng sẽ có những cách bảo dưỡng, bảo trì riêng.

vệ sinh xe đẩy dọn phòng khách sạn sau khi sử dụng

Vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng xe đẩy dọn phòng trong khách sạn theo định kỳ.

Xếp đồ đạc lên xe

Những đồ đạc khi dọn phòng bao gồm cả những đồ đạc dễ vỡ và không dễ vỡ. Cho nên khi bạn cần phải lưu ý đến việc xếp đồ đạc lên xe để đảm bảo an toàn, tránh đổ vỡ.

- Tuyệt đối không được chất quá nhiều đồ đạc lên xe, nếu không không những làm hư hỏng đồ đạc mà còn làm phá hủy cấu trúc của xe, ví dụ như mặt sàn. Từ đó khiến làm giảm tuổi thọ của xe.

- Trước khi cho xe đẩy dọn phòng lăn bánh nhân viên phục vụ phải chắc chắn rằng đồ đạc đã được xếp chắc chắn và không bị rung lắc. Như vậy đồ đạc sẽ không bị đổ vỡ ngay cả khi di chuyển ở những vị trí gồ ghề.

- Ngoài ra, khi xếp đồ đạc lên xe đẩy dọn phòng nên xếp đều theo trọng tâm của xe để tránh bị nghiêng lệch sang một bên.

luôn sắp xếp vật dụng trên xe đẩy dọn phòng gọn gàng

Đồ đạc xếp lên xe phải theo một trật tự để đảm bảo an toàn, giúp việc di chuyển được dễ dàng.

Lưu ý về phanh xe

Lưu ý cuối cùng khi sử dụng xe đẩy dọn phòng trong khách sạn đó là phanh xe. Trong quá trình sử dụng phải luôn kiểm tra bánh xe có thể phanh được hay không để phòng khi gặp sự cố bất ngờ.  Ngoài ra, phanh xe phải được thiết kế thuận tiện cho nhân viên dọn phòng.

Tóm lại sử dụng xe đẩy dọn phòng trong khách sạn bạn cần phải lưu ý những vấn đề trên để giúp nâng cao hiệu quả sử dụng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với công ty TNHH TM & DV An Thành Hưng để được tư vấn. Ngoài việc tư vấn miễn phí chúng tôi còn cung cấp nhiều loại xe dọn phòng với mẫu mã đa dạng, đảm bảo chất lượng tốt, giá cả phải chăng.

 

Hot tags:
Nhận xét bài viết
avatar
x