Lưu ý cách chọn khuôn làm bánh mì cho người mới bắt đầu

Trong thế giới bánh, hầu hết mỗi loại bánh đều cần có một loại khuôn để định hình hình dạng bánh và làm tăng hương vị cho bánh, bánh mì cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều khuôn làm bánh mì với các chất liệu, hình dáng và giá thành khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được những lưu ý khi lựa chọn khuôn để làm bánh mì phù hợp.

Bánh mì hoa cúc (Biroche)

Có những loại khuôn làm bánh mì nào?

Về cơ bản, chúng ta có thể dựa vào chất liệu tạo nên khuôn để chia khuôn bánh mì thành các loại sau:

  1. Khuôn đúc nhôm

Khuôn được làm bằng chất liệu nhôm thường có hình chữ nhật hoặc oval. Khả năng chịu nhiệt của khuôn nhôm cao nên đặc biệt an toàn khi bạn dùng trong lò nướng.

Đặc biệt giá thành khuôn nhômkhá là rẻ, dao động từ khoảng 30.000-70.000 nghìn đồng tùy từng kích thước nên rất hợp lý cho người mới bắt đầu học làm bánh.

Vì là làm bằng chất liệu nhôm nên khả năng chống dính kém.Vì thế, khi sửdụng thì bạn nên thoa 1 lớp bơ mỏng và một lớp bột khô để chống dính giúp dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn khi hoàn thành.

Khuôn đúc nhôm làm bánh mì

Khuôn đúc thép cacbon phủ chống dính.

Khuôn được làm bằng chất liệu thép cacbon được phủ một lớp chống dính, rất tiện lợi khi lấy bánh ra khỏi khuôn mà không làm thay đổi hình dạng của bánh.

Vì được phủ một lớp chống dính nên việc vệ sinh khuôn loại này cũng rất dễ dàng và tiện lợi.

Khuôn chống dính thường sẽ hấp thụ nhiệt nhiều hơn khuôn nhôm, silicon,.. nên khi nướng bánh nếu không chú ý thì bánh có màu sậm hơn.

Giá thành của khuôn chống dính cũng khá cao, tùy từng kích thước mà khuôn làm bằng chất liệu chống dính sẽ dao động từ 60.000-100.000 nghìn đồng.

Khuôn làm bánh mì hoa cúc bằng thép cacbon phủ chống dính

  1. Khuôn silicon

Nếu bạn đã từng dùng thử các loại khuôn silicon để làm bánh mì thì bạn sẽ không ngạc nhiên vì sao loại khuôn này lại được lòng những đầu bếp làm bánh khó tính nhất.

Ưu điểm của khuôn silicon là:

- chống dính tuyệt đối mà không cần dùng bơ hay lót giấy nến.

- Có thể nướng ớ nhiệt độ cao đến 240 độ

- Có thể để khuôn trong tủ lạnh, lò vì sóng thậm chí trong máy rửa bát mà không sợ làm hỏng hay biến dạng khuôn.

- Không bị rỉ hay đổi màu.

Hầu hết kích thước của khuôn sillicon thường lớn hơn so với các công thức làm bánh mì nên gây khó khăn về việc sử dụng cho các bạn mới học làm bánh.

Giá thành của khuôn silicon dao động từ 70.000-300.000 nghìn đồng nên các bạn mới học làm bánh thì nên cân nhắc khi mua loại khuôn này.

Khuôn silicon làm bánh mì hoa cúc

Lưu ý khi chọn khuôn làm bánh mì phù hợp

Khi chọn mua khuôn làm bánh mì bạn cần phải chọn lựa những loại khuôn phù hợp với kích thước lò nướng nhà mình. Nên đo kích thước lò nướng trước khi mua làm sao khi bánh nở thì vẫn có một khoảng trống.

Khuôn để làm bánh mì thường có kích thước size lớn, nhỏ khác nhau nên tùy vào lượng nguyên liệu làm mà các bạn chọn size khuôn phù hợp.

Khuôn tối màu sẽ cho bánh có màu sậm hơn các khuôn có màu sáng do nó có tính hấp thụ nhiệt cao.

Khuôn silicon thì thường sẽ có giới hạn nhiệt vì vậy bạn cần tìm hiểu về giới hạn nhiệt độ của khuôn để đảm bảo khuôn không bị biến dạng khi nướng.

Nên mua khuôn làm bánh mì ở đâu

Có rất nhiều cửa hàng cũng như các shop online bán dụng cụ làm bánh, nhưng khi chọn mua thì bạn nên tìm cá cửa hàng uy tín để mua được các khuôn có chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể tìm mua dụng cụ làm bánh, khuôn làm bánh mì tại trang website: anthanhhung.com. Đây là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dụng cụ làm bánh và trang thiết bị nhà hàng, khách sạn được hàng triệu khách hàng tín nhiệm và lựa chọn.

Hot tags:
Nhận xét bài viết
avatar
x