Bục phát biểu bằng gỗ tự nhiên là gì?

Bục phát biểu bằng gỗ tự nhiên tức là sản phẩm được tạo nên bằng chất liệu gỗ từ tự nhiên, không phải gỗ công nghiệp hay giả gỗ. Đây là sản phẩm rất được ưa chuộng, do đó kéo theo việc mua theo giới thiệu, mua theo xu hướng nhưng thực sự có tốt đến vậy không thì là chuyện chẳng mấy ai kiểm chứng. Cùng An Thành Hưng tìm hiểu về dòng sản phẩm này qua bài viết dưới đây.

Bục phát biểu bằng gỗ tự nhiên là gì?

Thứ nhất, có thể hiểu bục phát biểu là một trong những đồ dùng quan trọng đối với mỗi cơ quan hay một hội trường, trường học nào đó,.... Tuy chỉ chiếm một vị trí khá khiêm tốn đặt trên sân khấu nhưng bục phát biểu luôn là nơi trang trọng dành cho các MC, các vị khách quý, các vị đại biểu, các vị lãnh đạo cao cấp,… đứng trên nơi đây để giới thiệu, phát biểu ý kiến hay thông báo đến mọi người những thông tin quan trọng của buổi lễ, buổi họp hay một sự kiện.

bục phát biểu gỗ tự nhiên là gì

Một bục phát biểu tốt không chỉ tạo nên sự trang trọng của người đứng lên đó phát biểu mà còn khiến người đó cảm nhận được sự thoải mái và tự tin hơn khi thuyết trình trước mọi người.

Thứ hai, về sản phẩm bục phát biểu bằng gỗ tự nhiên là sản phẩm bục phát biểu được tạo ra từ chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ tự nhiên này có thể là gỗ sồi tự nhiên, gỗ sồi nhập khẩu, gỗ xoan đào, gỗ gụ,… Vì vị trí quan trọng của bục phát biểu nên những vị khách thường lựa chọn sản phẩm bục phát biểu gỗ tự nhiên cho những sự kiện quan trọng hay mong muốn một sản phẩm bục phát biểu có tuổi thọ lâu dài vì chất liệu gỗ luôn luôn được các vị khách hàng tin dùng vì độ bền, chất lượng, độ thẩm mỹ cao và vẻ đẹp riêng từ các vân gỗ.

chất liệu gỗ tự nhiên để làm bục phát biểu

Kích thước bục phát biểu thông thường

Kích thước bục phát biểu là tiêu chuẩn đầu tiên để lựa chọn một bục phát biểu đúng chuẩn, thường thì các bục phát biểu bằng gỗ sẽ thống nhất về kích thước là chiều rộng của sản phẩm đều là 700- 800mm, chiều sâu 500-600mm và chiều cao là 1100-1200mm.

Các con số này đều cần phải được tính toán kỹ lưỡng cụ thể dựa trên chức năng, yêu cầu tối đa của người sử dụng cũng như là vóc dáng, tư thế người đứng phát biểu. Đặc biệt, Khi sản xuất nhà thiết kế đo đạc khá tỉ mỉ tính toán độ giãn nở của sản phẩm nên mọi  kích thước đều cần chuẩn bị cần thận

 kích thước trung bình bục phát biểu

Kích thước trung bình bục phát biểu

Có một điểm lưu ý là bục phát biểu cần đảm bảo được kích thước chuẩn, sự cân đối từ đó mà có thể bộc lộ được sự cân đối và sang trọng, lịch sự của sản phẩm cho dù bục phát biểu dù có được thiết kế với nhiều hình dáng, mẫu mã hay kiểu dáng khác nhau đi nữa.

Tóm lại, Khi lựa chọn bục phát biểu thì khách hàng cũng cần cân nhắc kĩ đến kích thước của bục sao cho phù hợp với diện tích sân khấu hội trường nơi muốn đặt sản phẩm. Tùy diện tích phần sân khấu mà bạn chọn kích thước lớn, trung bình hoặc nhỏ sao cho phù hợp nhất, đảm bảo hài hòa, với khong gian nơi đặt.

Có nên sử dụng bục phát biểu bằng gỗ tự nhiên không?

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại gỗ phổ biến đó là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Về cơ bản, gỗ tự nhiên khác gỗ công nghiệp ở bề mặt vân gỗ còn gỗ nhân tạo thì cần được bảo vệ bởi một lớp keo, bột để không bị lở hoặc bong tróc nên vân gỗ không nổi lên rõ rệt và đẹp như gỗ tự nhiên.

Ngoài các sản phẩm từ gỗ thì còn các chất liêu khác để làm bục phát biểu như inox, thép, hợp kim....vv.

một số mẫu bục phát biểu khác

Một mẫu bục phát biểu chất liệu khác

>>> Xem ngay các mẫu bục phát biểu bằng gỗ đẹp, giá rẻ được dùng nhiều tại các hội trường, hội nghị hiện nay

Những sản phẩm bằng gỗ trên thị trường hầu như được là gỗ công nghiệp hoặc giả gỗ, những sản phẩm này dễ tiêu thụ và có giá tiền vừa túi cũng không khan hiếm như sản phẩm bằng gỗ tự nhiên. Và không phải ai cũng là chuyên gia về gỗ để nhận biết chất liệu sản phẩm khi đã được gia công và sơn màu.

Nếu bạn vẫn muốn tìm mua bục phát biểu bằng gỗ tự nhiên thì có thể đặt mua gỗ, rồi thuê xưởng thi công thiết kế bục phát biểu theo ý muốn, có rất nhiều xưởng gỗ nhận làm.

Giá thành trung bình của sản phẩm này trên thị trường là bao nhiêu?

Với sự phát triển của thị trường hiện nay, bục phát biểu bằng gỗ có thiết kế đa dạng với nhiều hình dáng khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được kích thước theo tiêu chuẩn, mang lại sự cân đối cùng vẻ đẹp sang trọng, lịch sự cho một vị trí trung tâm của sân khấu trong hội trường.

Mỗi mẫu có những kiểu trang trí riêng nhằm tăng tính thẩm mỹ cho không gian cũng như vẻ đẹp cho sản phẩm cùng với các quy trình sản xuất khác nhau từ đơn giản đến phức tạp và yêu cầu về giá thành chất liệu gỗ tự nhiên khá cao cũng như đòi hỏi cần có những người thợ lành nghề chuyên sản xuất đồ gỗ tự nhiên để sản xuất những sản phẩm bục phát biểu đạt tiêu chuẩn.  

Vì những lí do trên kéo theo việc giá cả của những sản phẩm bục gỗ phát biểu gỗ tự nhiên chắc chắn sẽ cao hơn so với gỗ công nghiệp và mức giá trung bình là khoảng 2.000.000đ đến 6.000.000đ. 

Trên đây là một số điểm bạn cần lưu ý trước khi chọn mua bục phát biểu bằng gỗ tự nhiên, để tốt nhất bạn nên tìm cơ sở xưởng sản xuất uy tín, hoặc tìm người hiểu biết về gỗ khi có ý định mua sản phẩm có giá trị cao.

Hot tags:
Nhận xét bài viết
avatar
x