Có nên đặt giá sách trong phòng ngủ? - Bật mí những điều cần tránh

Sách là người bạn, người đồng hành của chúng ta chính vì vậy trong nhiều gia đình đều có sự xuất hiện của những chiếc giá sách. Đôi khi do thói quen hay do không gian sống người ta đặt những giá sách đó trong phòng ngủ. Vậy nên đặt giá sách trong phòng ngủ?

Có nên đặt giá sách trong phòng ngủ

Có nên đặt giá sách trong phòng ngủ? câu trả lời là nơi tốt nhất để đặt giá sách nên là phòng làm việc của bạn, phòng ngủ là nơi mà bạn nghỉ ngơi, việc đặt giá sách tại phòng ngủ nếu bạn đặt giá sách tại phòng ngủ, giấc ngủ của bạn có thể bị rối loạn do những năng lượng sáng tạo trong sách nên theo nhiều ý kiến không nên đặt giá sách trong phòng ngủ.

 

Vậy có nên đặt giá sách trong phòng ngủ nếu không gian nhà không có đủ diện tích? Không phải không gian nhà nào cũng đủ rộng để có đầy đủ phòng làm việc, do phòng khách chật chội, hoặc sở thích, có nhiều người vẫn muốn có giá sách trong phòng ngủ. Điều này vẫn có thể được nếu bạn tuân thủ theo những nguyên tắc về phong thuỷ.

Những điều cần tránh khi đặt giá sách trong phòng ngủ

- Không nên đặt giá sách ngay trên đầu giường ngủ

- Nếu để giá sách trên bàn làm việc tốt nhất không nên để quá cao (hơn 2m), vì việc để giá sách cai thể hiện cho việc công việc gặp ngăn trở khó khắn theo phong thuỷ.

- Tránh việc kê giá sách đối diện với hướng mà chúng ta ngủ và hạn chế việc để sách hay những vật lộn xộn dưới gầm giường cho dù diện tích nhà nhỏ để tránh gặp những vấn đề về sức khoẻ và chuyện tình cảm.

nên đặt giá sách trong phòng ngủ hay không

- Nếu muốn trang trí cho giá sách bằng các vật dụng trang trí nên tránh các vật dụng sắc nhon. Không nên để bất cứ vật sắc nhọn nào trên giá sách.

Cách để giá sách trong phòng ngủ hạn chế tiêu cực đem lại năng lượng tích cực cho gia chủ

- Vì đặt giá sách trong phòng ngủ vốn không phải là 1 cách bài trí tốt về mặt phong thuỷ nhưng có thể do diện tích căn nhà không cho phép mà bạn buộc phải để giá sách trong phòng ngủ, bạn nên để giá sách cách giường ngủ ít nhất 1m hoặc tốt nhất nên để ở góc tường, và xoay theo hướng Đông Bắc nếu không vướng cửa ra vào hay cửa sổ.

-Sắp xếp giá sách theo hình bát quái đồ

Chiếu theo hình bát quái trên chúng ta nên sắp xếp giá sách như sau:

sắp xếp giá sách trong phòng ngủ theo hình bát quái

- Ở giữa trên cùng là nơi bạn nên đặt những bằng khen giải thưởng hay những cuốn sách về lững vực mà bạn theo đuổi đem lại những năng lượng tốt cho công việc của bạn.

- Trên góc bên phải trên cùng là nơi đặt những cuốn tiểu thuyết tình yêu, tuy nhiên không lên là những cuốn tiểu thuyết buồn khổ bi luỵ, sẽ khiến cho tinh thần bạn bị ảnh hưởng không tốt.

- Góc trên cùng bên trái bạn có thể những quyển sách về tài chính như Dạy con làm giàu, Donald Trump…

- Ở tầng thứ 2 bên phải bạn để những cuốn sách nuôi dạy trẻ em, những đĩa nhạc thiếu nhi, hay những món đồ chơi trang trí nhỏ xinh, những quyển sách về nghệ thuật để thôi thúc tính sáng tạo, hay một tác phẩm nghệ thuật.

- Bên trái là nơi đặt những bức ảnh gia đình, sách về sức khoẻ, xây dựng tổ ấm.

- Ở tầng cuối cùng tại vị trí giữa đặt những cuốn sách về sự nghiệp, có thể của những người nổi tiếng trong lĩnh vực mà bạn ngưỡng mộ.

- Góc trái dưới cùng là những quyển sách chuyên nghành, khoa học tìm hiểu kiến thức, kĩ năng

- Cuối cùng góc phải sẽ dành cho những cuốn sách du lịch, kinh phật, sách tâm linh, hay những cuốn sách gia truyền.

Những mẫu giá sách đẹp cho phòng ngủ của bạn

Chiếc giá sách có thiết kế độc đáo này phù hợp với rất nhiều không gian phong, nếu bạn yêu thích phong cách tối giản, vintage thì chiếc giá sách này sẽ rất phù hợp với bạn, đặc biệt khi bạn là 1 con mọt sách thì chiếc giá sách nhiều tầng này sẽ giúp bạn lưu giữ được 1 lượng sách khá nhiều

mẫu giá để sách đẹp mắt

Trong trường hợp bạn có một gian phòng nhỏ nhưng vẫn muốn có chỗ lưu trữ thật nhiều sách, chiếc giá sách treo tường này sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho không gian khi nó không hề chiếm diện tích sử dụng bên dưới, mà vẫn đảm bảo để được nhiều sách cho ban.

giá để sách treo tường phòng ngủ

Chiếc giá để sách xinh xắn này thật xứng đáng được xuất hiện trên bất cứ bàn làm việc nào khi thiết kế của nó khiến cho giá sách có nhiều ngăn mà không bị bành trướng diện tích, đảm bảo thẩm mỹ và còn rất độc đáo đúng không nào!

giá để sách trên bàn làm việc

Chiếc giá sách lớn này sẽ giúp bạn lưu trữ được nhiều sách hơn, thiết kế các ô hình thoi khiến cho giá sách này trở nên độc đáo, đẹp mắt, có nhiều ngăn đựng nhưng không quá khổ và tiết kiệm diện tích sử dụng.

giá để sách kiểu dáng ấn tượng đẹp mắt

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi có nên đặt giá sách trong phòng ngủ hay không? Và nếu muốn có một giá sách tại phòng ngủ các bạn cần lưu ý điều gì? Hy vọng qua bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về cách đặt giá sách trong phòng ngủ để đem lại may mắn hay tránh những năng lượng xấu ảnh hưởng đến bạn.Hot tags:
Nhận xét bài viết
avatar
x