Các mẫu khuôn làm bánh inox hot nhất hiện nay

 

Khuôn làm bánh inox là dụng cụ không thể thiếu đối với những người đam mê làm bánh, khuôn được dùng để định hình cho chiếc bánh với kích thước, kiểu dáng đa dạng theo mong muốn của thợ làm bánh. Dưới đây là tổng hợp các mẫu khuôn làm bánh inox hot nhất hiện nay.

 

Khuôn Bánh Inox là gì?

 

Khuôn bánh inox hay thép không gỉ, được sử dụng khá phổ biến. Khi sử dụng thợ làm bánh không cần quá lo lắng về việc phải bảo khuôn như thế nào để không bị sét. Khuôn nướng bánh bằng inox phù hợp để làm các loại bánh, kẹo để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Nhược điểm của khuôn làm bánh inox chính là khả năng chịu nhiệt kém, khi nướng dễ bị lên màu không đồng đều. Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ để bánh lên màu chín đều và đẹp hơn.

Khuôn bánh inox cũng được chia thành nhiều loại hình dáng, phù hợp với nhiều loại bánh khác nhau. 

 

Khuôn làm bánh bằng inox

Các hình dạng khuôn bánh inox cơ bản nhất

Dưới đây là một số mẫu khuôn làm bánh inox với những hình dáng cơ bản nhất, bao gồm những loại khuôn sau:

  • Khuôn bánh hình chữ nhật 

Đây là loại khuôn cơ bản nhất dành cho những người mới học làm bánh và những thợ làm bánh đều có khuôn dạng này. Có rất nhiều loài khuôn hình chữ nhật với các kích thước khác nhau. Phù hợp với từng đối tượng sử dụng, 

Các kích thước thông dụng nhất hiện nay như:  9x13cm, 23x33cm… loại khuôn này có khả năng chứa được lượng bột bánh lớn, lên đến 3,4 lít và rất phù hợp cho các loại bánh bông lan. Ngoài ra, khuôn bánh inox hình chữ nhật còn có nắp đậy, giúp cho việc di chuyển được dễ dàng hơn.  • Khuôn bánh inox hình vuông 

Khuôn bánh hình vuông  1

 

Cũng giống với khuôn làm bánh inox hình chữ nhật, đây là loại khuôn được sử dụng thông dụng nhất. Tuy nhiên, có chút khác biệt về kích thước. Theo đó, gồm khuôn hình vuông gồm những kích thước sau: 9x9cm, 23x23cm… Ngoài ra, còn có loại khuôn vuông kích thước 20x20cm tiện dụng khá phù hợp với nhiều công thức làm bánh tại nhà.

Khi làm bánh bằng khuôn hình vuôn bạn hãy chọn những loại khuôn có đế rời, để việc lấy bánh được dễ dàng hơn nhé.

  • Khuôn làm bánh inox hình tròn 

Khuôn hình tròn là loại khuôn cơ bản nhất

 

Đây là loại khuôn làm bánh bằng inox mà những bạn mới học làm bánh cần phải chuẩn bị. Theo đó, bạn nên có ít nhất 3 kích thước:

  • Loại khuôn tròn kích thước 9cm: này sẽ giúp bạn làm những lớp bánh nhiều tầng, nhưng không cần sử dụng dao cắt bánh. Đồng thời, cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian nướng bánh. Loại khuôn tròn thường đa dạng ở độ sâu, do đó bạn nên chọn những loại có độ sâu nhiều hơn để sử dụng được thoải mái hơn nhé. 
  • Một số loại khuôn làm bánh inox cơ bản khác

Ngoài những loại khuôn cần phải có như: khuôn làm bánh hình chữ nhật, khuôn hình trong, hình vuông. Thì hiện nay đã có thêm nhiều loại khuôn làm bánh inox có hình dạng bắt mắt, đa dạng hơn như: khuôn hình trái tim, khuôn hình bông hoa, khuôn đa giác…với nhiều kích thước khác nhau. 

Lời Kết:

Để tạo nên những chiếc bánh hoàn chỉnh không chỉ về chất lượng mà còn cả hình thức bên ngoài cũng bắt mắt, và ưa nhìn hơn. Chắc chắn, không thể thiếu được khuôn làm bánh bằng inox, đây là vật dụng “bất ly thân” đối với thợ làm bánh.

Do đó, việc lựa chọn được những khuôn bánh chất lượng và phù hợp. Bạn cần có kiến thức về chủng loại bánh, cũng như chất liệu của khuôn bánh. Nhằm tạo ra những thành phẩm ngon, an toàn và đảm bảo nhất cho gia đình , người thân thưởng thức. 

Trên đây là tổng hợp các mẫu khuôn làm bánh bằng inox hot nhất hiện nay. Sẽ giúp bạn làm được những chiếc bánh đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công!

Hot tags:
Nhận xét bài viết
avatar
x